Thông báo

Bắc Triều Tiên từ 700 triệu đô la tiền điện tử Trộm cắp có thể tài trợ cho chương trình phát triển vũ khí

 • Thứ hai , Ngày 15/04/2019
 • Bắc Triều Tiên từ 700 triệu đô la tiền điện tử Trộm cắp có thể tài trợ cho Nukes: 
   Báo cáo

  Bất chấp các lệnh trừng phạt quốc tế nặng nề, Triều Tiên vẫn tiếp tục các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD) mà không bị khuất phục nhờ các chiến thuật lách luật trừng phạt mà LHQ đặt lên quốc gia bí bẩn này đã đang phát triển.

  Theo Viện Dịch vụ Hoàng gia (RUSI), một trong những cách chính mà Triều Tiên đang tài trợ cho các chương trình WMD của mình là thông qua tiền điện tử, mà nó đã thu được hầu hết bất hợp pháp.

  Hiện tại, người ta ước tính rằng Triều Tiên có thể đã tích lũy được các loại tiền điện tử trị giá từ 545 triệu đến 735 triệu đô la.

  Quốc gia bí ẩn này đã được liên kết với các hoạt động tội phạm mạng khác nhau, sinh lợi nhất trong số đó là hack các sàn giao dịch tiền điện tử.

  BẮC HÀN QUỐC KHÔNG KIẾM ĐƯỢC TRÊN NỀN TẢNG CẦN THIẾT TỐT

  Trong số tiền của tin tức cũ, báo cáo RUSI cho biết Triều Tiên chủ yếu nhắm mục tiêu trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc. Những trao đổi này bao gồm YouBit và Bithumb. Trong một số trường hợp, các nhà điều hành tội phạm mạng của Bắc Triều Tiên đã hack cùng một số trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc hơn một lần. Đây là trường hợp với Bithumb và YouBit.

  Báo cáo cho biết thêm rằng số lượng các nhà hoạt động tội phạm mạng làm việc cho Triều Tiên là hàng ngàn. Nổi bật nhất trong số các tổ chức tội phạm mạng do Triều Tiên tài trợ này là Tập đoàn Lazarus:

  Năm 2015, tình báo Hàn Quốc ước tính rằng Triều Tiên sử dụng tới 6.000 chuyên gia về chiến tranh mạng, một con số có khả năng phát triển kể từ đó. Trong số các chuyên gia này có Tập đoàn Lazarus, một nhóm tin tặc làm việc thuộc Cục kỹ thuật số 6, thuộc Tổng cục Trinh sát của Triều Tiên. Nhóm Lazarus cũng thường được gọi là Đơn vị 180 hoặc Cục 121, mặc dù các chuyên gia tranh luận liệu đây có thực sự là cùng một nhóm hay không.

  TẠI SAO OH LÝ DO TẠI SAO?
  Một phần lý do tại sao Triều Tiên đã khiến tiền điện tử của Hàn Quốc trao đổi mục tiêu chính của mình bao gồm thực tế rằng tiền điện tử là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng trong nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á. Người ta ước tính rằng Hàn Quốc chiếm tới 16 phần trăm của tất cả các giao dịch tiền điện tử trên thế giới. Các sàn giao dịch của Hàn Quốc cũng được coi là rất dễ bị tấn công trên mạng, theo RUSI.

  Bên cạnh việc trao đổi hack, Triều Tiên cũng đã tham gia vào tiền điện tử. Thật thú vị, nạn nhân nổi bật nhất của nó cho đến nay là công ty Hàn Quốc. Trong một trường hợp được báo cáo, tội phạm mạng liên quan đến Triều tiên bí đã chiếm giữ các máy chủ của công ty để khai thác Monero, quản lý mạng khoảng 70% XMR.
  Báo cáo của RUSI chứng thực thông tin tương tự của một hội đồng Liên Hợp Quốc. Tháng trước, hội thảo chỉ ra rằng Triều Tiên đã tích lũy được hàng triệu đô la bằng cách đánh cắp tiền điện tử.

  TIẾP TỤC NỀN TẢNG - KIM JONG-UN KIẾM MỘT TÓM TẮT 3RD VỚI TRUMP
  Tuy nhiên, những nỗ lực của Triều Tiên nhằm phá vỡ các lệnh trừng phạt quốc tế là không đáng ngạc nhiên. Do đó, một số người chơi trong khu vực đã công khai bày tỏ sự thất vọng. Mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản, Taro Kono, đã thừa nhận với Thời báo Tài chính rằng các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên có đầy lỗ hổng cần niêm phong.
  Báo cáo của RUSI sườn trùng với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho thấy sự sẵn sàng tổ chức một cuộc họp khác với tổng thống Hoa Kỳ. Tuần trước, Kim nói với quốc hội Bắc Triều Tiên rằng ông đã sẵn sàng tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba với Donald Trump. Đây là với điều kiện Hoa Kỳ tiếp cận chúng tôi với cách thức đúng đắn.
  Trump hoan nghênh cử chỉ này trong khi rút ra trái phiếu mà hai người đã hình thành như một tài sản

   

  Bài viết liên quan

  0966222944