Thông báo

Bí quyết để trở thành người thành công

 • Thứ bảy , Ngày 19/01/2019
 • Có một sự thật đáng buồn là hầu như chúng ta không bao giờ đạt được tiềm năng tối đa của bản thân. Mặc dù không có thước đo thực sự cho tiềm năng của mỗi người, nhưng thực tế có những rào cản khiến hầu hết chúng ta đều không làm việc bằng tất cả năng lực mà mình.
  Tại sao lại như thế? Có nhiều lí do nhưng hầu hết đều là các lí do liên quan đến tinh thần và đều có thể khắc phục được. Bí quyết để vượt qua những rào cản tinh thần này là chấp nhận một số sự thật về thành công và tiềm năng của bạn.

  1. Không có khái niệm thời điểm phù hợp

  Nhiều người trong chúng ta tự lừa dối mình rằng lúc này chưa phải là "thời điểm thích hợp" để bắt đầu theo đuổi mục tiêu của họ. Đây không phải là thời điểm thích hợp để yêu cầu tăng lương vì công ty đang tăng trưởng kém, hoặc không phải là thời điểm thích hợp để bắt đầu kinh doanh bởi vì bạn không có ý tưởng nào của riêng mình.

  Vấn đề là, ngay cả khi những trở ngại này được xóa bỏ, những trở ngại mới sẽ lại nảy sinh để thay thế chúng. Sẽ luôn có một lý do để không làm điều gì đó, và nó khiến cho thời điểm hiện tại không bao giờ có thể trở nên “thích hợp”.
  Do Đó cách tốt nhất theo tôi là bắt tay vào hành động và đừng để trí tưởng tượng, những suy nghĩ trong đầu không có thực làm trì hoãn và kéo bạn về với thói quen không hành động vì trí óc của người chưa thành công là an toàn. Trí Óc là tác giải đạo diễn các vỡ kịch không có thực.

  2. Nỗ lực không phải lúc nào cũng được đền đáp xứng đáng…

  Các phiên bản câu chuyện cổ tích của sự thành công đều nói rằng nếu bạn đủ nỗ lực và làm việc đủ chăm chỉ thì thành công sẽ đến với bạn. Thật không may, trong thực tế điều này không phải lúc nào cũng luôn luôn đúng.

  Đôi khi, bạn làm việc rất, rất chăm chỉ, nhưng kết quả lại chẳng đi đến đâu. Bởi vì ý tưởng của bạn chưa đủ sáng tạo, bạn thiếu thời gian và kinh nghiệm hoặc vì một số rào cản khách quan nào đó. Biết được điều này có thể giúp bạn chuẩn bị cho những thất bại không thể tránh khỏi đó, và giúp bạn không quá thất vọng khi chúng thực sự xảy ra.

  Lời khuyên của Tôi dành cho bạn là: bất kỳ sự thất bại nào đều gieo một hạt giống thành công tương ứng nhưng chúng đang ở dạng ẩn nằm trong trí não , chúng cho bạn biết cách bạn đang đi là chưa tốt và hãy thử con đường khác với những kinh nghiệm vừa mới học được.

  3. …Nhưng nỗ lực của bạn luôn được đánh giá cao

  Mặc dù không phải lúc nào nỗ lực cũng được trả công xứng đáng nhưng chắc chắn nó luôn được đánh giá cao. Bởi vì trong thất bại, bạn học được những bài học bổ ích – những điều mà bạn sẽ không có cơ hội thứ hai để học.

  Thất bại cũng dạy bạn nhiều kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết cho những bước phát triển sự nghiệp sau này. Ngay cả khi bạn lãng phí thời gian mà không thu nhận được bất cứ điều gì thì ít nhất bạn cũng đã dám làm và dám thất bại chứ không vì nỗi sợ hãi mà bỏ qua cơ hội.

  lời khuyên cuat Tôi dành cho bạn là : hãy cứ đam mê hãy cứ dại khờ nhưng phải biết học được lý do tại sao mình đá té ngã để phục vụ cho trận đâu skees tiếp!.

  4. Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào một thứ

  Trong một số trường hợp, kỳ vọng cao sẽ đẩy bạn đi xa hơn, làm việc hiệu quả hơn và bạn sẽ vui mừng gấp bội nếu đạt được thành công. Tuy nhiên, thật không may là điều đó hiếm khi xảy ra. Bởi vì nếu bạn không đạt được các mục tiêu đề ra hay mọi thứ không đi theo cách mà bạn lên kế hoạch, thì kỳ vọng càng cao sẽ để lại nỗi thất vọng càng lớn. Nó khiến cho niềm tin trong bạn dễ dàng bị sụp đổ, để lại cho bạn những giận dữ và mệt mỏi.

  Vậy nên thay vì đặt quá nhiều kì vọng cho một công việc nào đó, hãy chỉ hy vọng vừa đủ về điều tốt đẹp nhưng cũng không quên chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và cố gắng không đánh giá quá cao khả năng thành công.

  lời khuyên vẫn là: thắng trong cuộc chơi này bạn sẽ có gì và nếu thua bạn sẽ mất gì?. và bạn có chấp nhận được nó không?. nếu câu trả lời là yes bạn có thể tiến đến hành động!.

  5. "Bận rộn" và "hiệu quả" không phải là từ đồng nghĩa

  Chỉ vì bạn làm việc chăm chỉ không có nghĩa là bạn có khả năng tạo ra nhiều giá trị hơn. Thật dễ dàng để khiến mình bận rộn với các nhiệm vụ, nhưng nếu những nhiệm vụ đó không dẫn bạn đến các mục tiêu cao hơn nào, chúng cũng sẽ không khiến bạn trở nên tốt hơn.

  Vì thế bạn cần phải phân biệt được giữa “làm nhiều việc” và “hiệu quả cao”. Hãy là người làm việc thông minh nhất chứ đừng chăm chỉ mà không tạo ra năng suất.

  6. Bạn sẽ không bao giờ trở thành người tốt nhất

  Dù bạn có giỏi đến mức nào, sẽ luôn có ai đó tốt hơn bạn. Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn là một tập đoàn lớn mạnh đi chăng nữa, cũng sẽ có những đối thủ cạnh tranh vươn lên và họ luôn có cơ hội vượt mặt bạn. Đây không phải là một điều xấu; trong thực tế, nó có thể là một nguồn động lực.để bạn không chủ quan và luôn luôn tiến về phía trước.
  và ko ngừng cố gắng để vượt qua tất cả những nấc thang bạn mong muốn.

  7. Bạn sẽ hối tiếc vì những điều mình không làm hơn là những điều mình đã làm
  Nhìn chung, mọi người có xu hướng hối tiếc những điều họ đã không làm nhiều hơn những gì họ đã làm, ngay cả khi những điều họ làm đều thất bại. Như nhà văn nổi tiếng Mark Twain từng nói: “Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồn của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Và khám phá”.

  Hầu hết chúng ta đều ngần ngại với các thử thách. Nhưng nếu không thử liều lĩnh một lần trong đời, bạn sẽ không có cơ may làm được những điều lớn lao. Vì thế, hãy cho bản thân một cơ hội để hi vọng còn hơn không làm gì cả để rồi hối tiếc về sau.

  8. Mỗi người bạn gặp đều dạy bạn một điều gì đó

  Đây là một bài học quan trọng cho sự phát triển cá nhân, nhưng một số người không bao giờ nhận ra. Mọi người trên thế giới đều tốt hơn bạn tưởng, và luôn có một điều gì đó giỏi hơn bạn. Nếu bạn chịu dành thời gian để nói chuyện với những người xung quanh, cho dù là bạn bè, đồng nghiệp hay thậm chí là một người lạ bạn gặp trên đường phố, và thực sự lắng nghe họ, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều bổ ích.

  9. Thành công có thể không phải là điều mà bạn thực sự theo đuổi

  Nhiều người dành toàn bộ cuộc sống của họ để theo đuổi tiền tài, danh vọng hào nhoáng nhưng rồi khi đạt được tất cả họ mới nhận ra những điều đó không làm họ hạnh phúc hoặc đó không phải là điều mà họ thực sự mong muốn.

  Một số người khác lại nhận thấy con đường họ đang đi vốn dĩ không dành cho mình. Công việc bạn đang làm có thể đem lại thành công, nhưng nó cũng có thể đem lại cho bạn những căng thẳng, mệt mỏi hơn là sự thoải mái. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó: Thành công ở ngoài kia, luôn chờ đợi bạn - nhưng nó có thể không ở dạng thức mà bạn mong đợi.

  Vì thế con đường Thành công và Hạnh phúc trọng vẹn mà Tôi danh cho bạn sau hơn 1/2 cuộc đời Tôi tìm kiếm đó là bạn phải cân bằng được cuộc sống của bạn.
  bạn phải đạt được 3 chìa khóa này thì bạn sẽ có sự hạnh phúc trọn vẹn;

  1) Bạn phải đạt được sự tự do tài chính : Tôi ví 
  Dụ mức sống của Tôi là 50tr / tháng. Nếu thu nhâp của tôi >50tr / tháng thì tôi sẽ tự do tài chính theo phương thức sống lifestyle của chính tôi. khi nào bạn đạt được mức sống cao hơn hiện tại bạn sẽ tự thiết lập phong cách sống cuối cùng của bạn sao cho bạn cảm thấy hài lòng nhất .
  Ngày khởi nghiệp mức sống tôi 5tr -7tr bây giờ mức sống của tôi tầm 50tr/ tháng nhưng thu nhập tôi 500tr/ tháng. do đó tôi hoàn toàn tự do tài chính. Khi mua hoặc ăn cái gì mình thích thì không phai rsuy nghĩa nữa. dĩ nhiên mua cái vật cần thiết không nên hoan phí tiền bạc đầu tư vào tiêu sản ( không tạo ra tiền tốt nhất).
  2) Tự do thời gian : Setup công việc để có thu nhập tự động hạn chế sự có mặt cuả bạn trong dây chuyền tạo ra lợi nhuận cho bạn.

  3) Không quên rèn luyên sức khỏe tốt nhất và sống một cuộc sống tràn đầy năng lượng :
  Nếu bạn có rất nhiều tiền mà nằm trên giường bệnh thì điều đó cũng ko có ý nghĩa nhiều cho cuộc đời bạn. 
  Cách tối nhất là biết chăm lo sức khỏe đó là : Khâu ăn uống thực phẩm sạch và tốt cho cơ thể vì Tài sản quý giá nhất cho đến giờ chính là bạn. Và phải dành thời gian thể dục để khí huyết lưu thông có thể bạn mới có được sức khỏe tốt nhất và hoàn hảo nhất.

  Món quà dành tặng cho những ai có phúc đọc hết! 
  câu nói cuối cùng dành cho bạn: các khác biệt giữa người thành công và không thành công đo slaf sự hiểu biết đúng đắng nên đừng vội vã bước qua lời khuyên của tôi nếu không rất có thể túi bạn trống rỗng đễn cuối đời!.
  Thân gửi người Tôi yêu và sẽ yêu

  Bài viết liên quan

  0966222944