Thông báo

Ploniex Chyên mục mà Bitmain Vietnam sẽ cập nhật tất cả những bài viết hướng dẫn về sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex, một sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), Dash, Zcash (ZEC), Monero (XMR),..và rất nhiều coin khác uy tín, an toàn và bảo mật hàng đầu trên thế giới. Bạn sẽ biết cách đăng ký một tài khoản, cập nhật thông tin, bảo mật tài khoản, cách nạp BTC và rút BTC, cho đến cách mua bán Altcoin trên sàn Poloniex.

Margin Trading và Lending là gì? Hướng dẫn cách chơi Margin trên sàn Poloniex

Margin trading là gì? Margin Lengding là gì? và làm sao để chơi margin trên sàn Poloniex? Bài viết này BitmainVietNam sẽ giải thích các mục quan trọng khi chơi trade coin trên Poloniex, một sàn giao dịch Tiền kỹ thuật số uy tín và đứng trong top sàn lớn nhất thế giới hiện tại. Nếu bạn đã từng chơi “Trade coin” hay còn gọi là “lướt sóng” thì không thể không biết tới sàn poloniex được

Trường hợp bạn là người mới tìm hiểu thì nên đọc bài Trade coin là gì và những khái niệm cơ bản khi tham gia chơi tradecoin trước đã, rồi quay lại đọc bài này thì mới hiểu được toàn bộ nội dung, vì nó sẽ hơi trừu tượng một chút với người mới.

Margin Trading là gì?

Margin Trading (margin trade) hay còn gọi là giao dịch ký quỹ, đây là một hình thức vay tiền của sàn giao dịch cụ thể ở đây là sàn Poloniex, giải thích kỹ thuật một chút thì nó là hình thức sử dụng “đòn bẩy” tài chính là vốn của sàn, nhờ đó bạn sẽ có thêm tiền để giao dịch và mang lại lợi nhuận cao hơn. Tất nhiên khi tham gia margin trong trade coin bạn sẽ bị tính lãi suất vay.

Margin Trading là hình thức trade không dành các bạn mới vì nó khó chơi hơn nhiều so với Exchange Traing . Vì khi chơi Margin bạn sẽ phải tốn thêm các chi phí liên quan. Hầu hết mọi người xem Margin Trade như một chiến lược đầu tư ngắn hạn và khi thị trường có biến động. Trường hợp bạn nắm bắt được thời cơ tốt, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền với Margin.

Hiện tại, trên Poloniex đang hỗ trợ 11 loại alcoin khác nhau cho các tài khoản margin trading Có 3 phần chính khi chơi Margin ứng với 3 loại ví khác nhau trên Polo bạn cần nhớ:

 • Tài khoản Exchange là đầu tư bình thường, giao dịch bằng số tiền đã nạp vào.

 • Tài khoản Margin để trữ số tiền bảo đảm vay sử dụng trong Margin trading.

 • Tài khoản Lending giữ số tiền bạn có thể cho người khác vay và thu lãi.

Bạn có thể chọn “Long” hoặc “Short” bằng cách sử dụng tài sản thế chấp của Poloniex.

 • Nếu bạn chọn “long” tức là bạn sẽ có lợi nhuận khi thị trường đi lên.

 • Nếu bạn chọn “short” tức là bạn sẽ có lợi nhuận khi thị trường đi xuống

Tính năng “Short” chính là điểm khác biệt của Margin Trading so với Exchange Trading vì khi thị trường đi xuống bạn sẽ có lợi nhuận.

Marding Leding là gì?

Thị trường Margin Leding đồng hành cùng thị trường Margin Trading. Mọi người có thể đạt tới 2.5 lần đòn bẩy trên sàn Poloniex, bạn chỉ cần vay tiền và lựa chọn một xu hướng “long” hay “short”.

Margin Leding thì ngược lại với Margin Trading, vớ Leding bạn có thể cho người khác vay tiền với một mức lãi suất nhất định để thực hiện giao dịch bên thị trường Margin Trading.

 • Nếu bạn chọn xu hướng “long” với bất cứ coin nào trong 11 Altcoin, hệ thống sẽ tự sử dụng bitcoin đang cho vay để tài trợ cho bạn.

 • Nếu bạn chọn xu hướng “short”, hệ thống của Polo sẽ chọn cho bạn loại Altcoin giống như loại Altcoin bạn đang giao dịch để tài trợ cho bạn.

Hướng dẫn cách chơi Trading Margin trong Poloniex

Như ở trên mình đã đề cập trong Margin Trading sẽ có 11 loại Altcoin để bạn lựa chọn. Trước tiên bạn cần chuyển tiền vào để ký quỹ, bạn có thể chuyển bất cứ đồng tiền nào vào Margin để ký quỹ.

 • Để nạp tiền bạn vào Balances -> Transfer Balances. Điền số tiền và loại tiền bạn muốn chuyển và nhấn Transfer.


 • Sau khi bạn chuyển bất cứ đồng tiền nào vào Margin, sàn Polo sẽ tự động quy đổi ra BTC và nhân với 2,5 sẽ ra số BTC bạn có thể dùng để “Long”, hoặc quy ra đồng altcoin bạn muốn trade và x 2,5 sẽ ra số tiền altcoin bạn có thể “Short”.

 • Mình lấy ví dụ khi bạn chuyển 1BTC vào Margin trên Polonix thì đồng nghĩa là bạn sẽ có 2,5 BTC đế Long (mua). Và nếu bạn đang giao dịch BTC với ETH (1 ETH = 0,07 BTC) thì bạn sẽ có 14 ETH để Short (bán).

 • Long: sau khi bạn buy ETH giá 0.1 như hình trên, và nó tiếp tục nhảy lên 0.11, 0.13 ,… nghĩa là bạn đang có lời, chỉ việc chờ nó đạt đỉnh và Close lệnh để chốt lời. Còn nếu nó đi xuống, nghĩa là bạn đang lổ, nếu cảm thấy nó còn có thể lên lại thì giữ lệnh, không thì phải canh mà Close lệnh sớm nếu không muốn cháy tài khoản.

 • Short: sau khi bạn sell ETH mà giá nó xuống liên tục nghĩa là bạn đang bán được giá tốt và có lời. Bạn canh giá đáy để Close lệnh chốt lời.

Sau khi long hoặc short thì bạn sẽ thấy lệnh như hình dưới, khi cảm thấy lời đủ hoặc tới mức đó coin quay đầu thì Close lệnh để chốt lời.

Nói chung để chơi được Margin Trading thì bạn phải nắm vững thị trường của 11 altcoin đang lên hay xuống từ đó vào lệnh long hoặc short cho hợp lý. Margin lợi nhuận cao thì đi kèm với rủi ro cháy tài khoản cao, cái này bạn phải xác định luôn từ đầu nếu muốn chơi Margin.

Cách bảo toàn vốn khi chơi Trading Margin trên Polo

 • Trường hợp 1 nếu bạn trade thắng bất kể long hay short, sau khi có lợi nhuận bạn Close lệnh thì sàn sẽ rút lại vốn của nó kèm với 2% lãi. Ví dụ bạn có 1 BTC, bạn vào Margin sàn cho bạn mượn 1,5 BTC nữa là có 2,5 BTC. Nếu sau khi Close lệnh bạn kiếm được 10% ~ 2,75 BTC, bạn trả sàn 1,5 BTC + 2% là 1,53 BTC. Bạn lời 0,22 BTC (1,22 BTC), thay vì nếu dùng vốn của mình thì chỉ lời 10% = 0,1 BTC (1,1 BTC).

 • Trường hợp 2 nếu sau khi bạn Long mà giá liên tục hạ, hoặc Short mà giá liên tục lên nghĩa là bạn đang bị lổ, đồng nghĩa với sàn cũng đang bị lổ. Nếu bạn không Close lệnh và chốt lổ kịp thì sàn sẽ tự động Close lệnh để rút vốn của nó về và bạn sẽ bị cháy tài khoản.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Margin Trading và Linding là gì? Hướng dẫn cách chơi Margin trên sàn Poloniex”, đầu đều là những kiến thức thực chiến từ những trader chuyên nghiệp chia sẽ lại, mình tổng hợp tại thành một bài chi tiết nhất để giúp mọi người có thêm kiến thức khi chơi trade coin, đặc biệt là Margin Trading trên Poloniex sẽ tránh dược rủi ro tốt nhất. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Hướng dẫn nâng hạn mức rút tiền sàn poloniex lên 25.000USD

Hi các bạn. Trong thời gian qua có khá nhiều bạn khi bạn mua bán coin bên mình có hỏi tới vấn đề nâng cấp hạn mức trên sàn Poloniex lên 25,000 USD/ngày như thế nào, có thể với một số bạn mới thì việc này cũng gặp đôi chút khó khăn. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các nâng hạn mức rút tiền 99% thành công và được active trong vòng 1 – 3 ngày làm việc với sàn polo.

Do sàn giao dịch Poloniex áp dụng phương pháp RAT (right at the first time), nên bạn cần yêu cầu chính xác nó mới làm cho bạn, nếu làm sai thì việc active rất khó. Vì vậy, hãy làm đúng quy trình các bước dưới đây nhé.

Hướng dẫn nâng hạn mức rút Poloniex lên 25,000$/ ngày

Bước 1: Các bạn truy cập vào mục nâng cấp limit tại đây https://poloniex.com/profile tiến hành điền các thông tin cơ bản. Chuẩn bị passport (hoạc CMND) có họ và tên trùng với tên ở Level 1, điền thông tin và địa chỉ đúng như trên chứng minh. Phần postal code nếu bạn ở Hà Nội thì là 100000, TP.HCM là 70000 còn các tỉnh thành khác thì bạn search google nhé.

Bước 2: Up hình ảnh lên để cho Poloniex duyệt. Bạn nhìn ảnh trên và chọn ảnh chính xác nhé.

Mục 1: Hãy chụp 1 bức ảnh CMND mặt trước, không được chỉnh sửa gì cả, click vào “Choose file” rồi chọn ảnh để tải lên

Mục 2: Chụp một 1 ảnh nữa cầm giấy CMND, để cạnh mặt chụp. Chú ý không để các ngón tay che mất thông tin trên thẻ, chụp rõ nét bằng các dòng smartphone có camera ngon.

Xem ví dụ mà sàn Polo đề xuất: https://poloniex.com/images/ID-upload-samples.png

Bước 3: Hoàn tất quá trình nâng cấp hạn mức rút 25,000 USD trên sàn Polo. Sau khi hoàn tất bạn sẽ không nhận được thông báo gì cả mà nó sẽ báo bạn đã Verified Level 2.

Có vẻ khá đơn giản phải không nào, cách nâng cấp hạn mức rút tiền 25,000 USD/ngàynày với sàn giao dịch Poloniex giúp các bạn có thể thoải mái nạp/rút, phù hợp với những nhà đầu tư, mua bán coin vừa và lớn. Chỉ cần các bạn làm đúng theo hướng dẫn trên thì tỷ lệ thành công lên tới 99%, chứ để đến khi phải tạo ticket với poloniex thì sẽ rất nhậm.

Nếu các bạn còn khó khăn gì trong quá trình thực hành hãy để lại dưới phần bình luận dưới Bitmain VietNam sẽ giải pháp và hỗ trợ các bạn nhé. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua bán Bitcoin, Ethereum hay coin nào đó nhưng chưa tìm được địa chỉ tin cậy thì inbox cho mình tư vấn nhé. Chúc bạn thành công.

0966222944