Thông báo

Câu ‘thần chú’ triệu phú Canada thường ‘niệm’ để kiếm được tiền ngay cả khi ngủ và trở nên giàu có hơn

 • Chủ nhật , Ngày 07/03/2021
 • Câu ‘thần chú’ triệu phú Canada thường ‘niệm’ để kiếm được tiền ngay cả khi ngủ và trở nên giàu có hơn

  Câu ‘thần chú’ triệu phú Canada thường ‘niệm’ để kiếm được tiền ngay cả khi ngủ và trở nên giàu có hơn

  Hóa ra câu "thần chú" mà triệu phú Kevin O’Leary sử dụng rất đơn giản và ai trong chúng ta cũng có thể học theo.

  "Cá mập" triệu phú Canada - Kevin O’Leary từng đưa ra lời khuyên: "Nếu đang mắc nợ, hãy quên việc mua cà phê hay đồ uống sang chảnh đi. Đó là bởi vì trả hết nợ chính là chìa khóa để thành công về mặt tài chính".

  Về phần mình, O’Leary cho biết, thay vì tiêu tiền vào những thứ như cà phê, ông thích đầu tư: "Điều tôi đã học được và điều thực sự giúp tôi duy trì sự phát triển trong hoạt động đầu tư cá nhân của mình là bất cứ khi nào chuẩn bị mua một thứ gì đó, tôi sẽ niệm câu ‘thần chú’ rằng "Liệu mình có thực sự cần đến nó hay không?’. Bởi vì nếu tôi không mua, số tiền đó sẽ được dùng để đầu tư và mang lại lợi nhuận ngay cả khi tôi đang ngủ".

  Ông nói thêm: "Nếu phải trả khoản vay sinh viên hay những thứ phải trả lãi thì điều trước tiên bạn cần làm là trả hết những thứ đó rồi mới nghĩ đến việc uống một cốc đồ uống có giá vài USD".

  Theo thống kê, nhiều người trẻ hiện nay đang có những khoản nợ lớn. Trung bình, một người Mỹ trong độ tuổi từ 25 đến 36 mắc nợ khoảng 42.000 USD và phần lớn không phải từ các khoản vay nợ sinh viên mà từ chi tiêu thẻ tín dụng.

  Cục Dự trữ Liên bang cho biết nợ thẻ tín dụng ở Mỹ đã vượt quá 1.000 tỷ USD trong năm 2017 và với chi phí sinh hoạt ngày một đắt đỏ, con số này được dự báo là sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

  Vị triệu phú nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất là bạn cần trả hết nợ bởi lãi suất mà bạn phải trả có thể ở mức cao. Ví dụ, lãi suất của một số thẻ tín dụng có thể lên tới 15% và tỷ lệ này thậm chí cao hơn, tùy thuộc vào từng đối tượng.

  Với vài USD mỗi ngày, sau một thời gian, số tiền mà bạn bỏ ra là không hề nhỏ. Ứng dụng hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân Acorns cho biết một người Mỹ trung bình chi khoảng 1.100 USD/năm cho cà phê hay 92 USD mỗi tháng.

  Chính vì vậy, O’Leary khuyên những ai còn đang nợ hạn chế tối đa khoản chi tiêu tưởng như không đáng kể này. Theo O'Leary, giới trẻ thường xuyên cháy túi không phải vì những điều to tát mà vì những thứ tưởng chừng như không ảnh hưởng nhiều đến tài chính trên.

  Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, O'Leary chia sẻ: "4 USD cho một cốc cà phê? Thật ngu ngốc. Các hãng cà phê có thể sẽ ghét tôi khi nói ra điều này nhưng thực tế là bạn sẽ chỉ tốn 18 xu khi pha cà phê tại nhà. Đừng uống cà phê ‘sang chảnh’ cho tới khi trả hết nợ và có một khoản tiết kiệm kha khá".

  Đối với ông, bỏ tiền mua cà phê hay đồ uống ở ngoài là một sự lãng phí tiền bạc không hơn không kém. Ông nói thêm: "Bạn có thể chỉ tốn 18 xu để pha một cốc cà phê thơm ngon tại nhà. Nếu muốn mang đi làm, hãy cho nó vào một cái bình giữ nhiệt. Tất nhiên, khi trả hết nợ, bạn chắc chắn có thể mua đồ uống bên ngoài hay những thứ mà bạn muốn như quần áo, giày dép hay dàn loa mới".

  Ngoài ra, ông nhận định nợ là một trở ngại lớn trên con đường đạt được các mục tiêu tài chính khác như tiết kiệm để mua nhà, mua xe hay nghỉ hưu.

  Bài viết liên quan

  0966222944