Thông báo

Công nghệ Blockchain và nhiệm vụ chuyển đổi ngành công nghiệp du lịch

 • Thứ sáu , Ngày 18/01/2019
 • Năm 2018 không  phải là năm tốt của  tiền điện tử, vì thị trường gấu đã làm xói mòn giá trị trong hầu hết mọi tài sản kỹ thuật số ngoài kia.

  Tuy nhiên, trong khi tiền điện tử có thời gian không tốt, công nghệ blockchain vẫn có liên quan, với các tổ chức và chính phủ ra đời bằng cách họ có thể sử dụng blockchain như một công cụ để phát triển và tiến bộ. Một lĩnh vực cụ thể đã chứng kiến ​​sự sử dụng to lớn của công nghệ non trẻ là ngành du lịch, nơi thậm chí các sân bay đã áp dụng việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán.

  Cắt bỏ Middlemen

  Như với bất kỳ ngành công nghiệp nào, sự hiện diện của người trung gian luôn là một trong những vấn đề lớn với ngành vận tải. Vì các bên của họ cung cấp cho khách hàng mối quan hệ và liên lạc với khách sạn, hãng hàng không và các nhà cung cấp dịch vụ du lịch khác, nên họ cũng dẫn đến sự gia tăng chi phí giao dịch.

  Các bên thứ ba như TripAdvisor cuối cùng sẽ tính phí cho các dịch vụ mà họ cung cấp và điều này có thể cộng vào khoản phí khổng lồ của bạn.

  Với việc sử dụng công nghệ blockchain, người tiêu dùng có thể thực hiện đặt phòng du lịch và khách sạn của họ thông qua việc thực hiện hợp đồng thông minh, từ đó loại bỏ nhu cầu của những người trung gian như Expedia và Hotels.com. Theo cách tương tự, khách sạn hoặc hãng hàng không sẽ có thể tin tưởng rằng khoản thanh toán từ khách hàng của họ sẽ đến với họ một cách liền mạch, trong một thời gian ngắn. Các trung gian du lịch nổi tiếng với các vấn đề khởi tạo thanh toán, điều này thường dẫn đến sự gián đoạn hành trình của khách hàng.

  Ngành công nghiệp du lịch tràn ngập các nền tảng trung gian như Expedia và đầy rẫy sự gián đoạn của công nghệ blockchain.

  Lấy ví dụ về LockTrip. Công ty cung cấp một nền tảng để mọi người định vị và liên quan đến các khách sạn, hãng hàng không, v.v.

  Giám đốc điều hành của LockTrip, Nikola Alexandrov, đã nói với Forbes trong một cuộc phỏng vấn rằng startup của ông đã có thể làm tốt thậm chí, bất chấp những ảnh hưởng của thị trường gấu.

  “Dự án của chúng tôi đã vượt qua thị trường với hơn 200% trong thị trường giảm giá. Giá của chúng tôi rất rẻ; chúng tôi không được phép quảng cáo chúng ở Trivago”.

  Cải thiện bảo mật thanh toán

  Một trong những lĩnh vực rực rỡ nhất mà ngành vận tải và du lịch có thể hưởng lợi từ việc tích hợp công nghệ blockchain là đảm bảo tính bảo mật của các khoản thanh toán được thực hiện trực tuyến. Mặc dù đã có nhiều cải thiện trong không gian thanh toán kỹ thuật số trong thập kỷ qua (nhờ vào công việc của các công ty fintech và các nhà cung cấp trực tuyến sáng tạo), ngành vận tải vẫn mất hàng tỷ đô la hàng năm do các giao dịch gian lận và lừa đảo. Một báo cáo cho thấy ngành công nghiệp hàng không mất 1 tỷ đô la hàng tháng vì gian lận thanh toán thẻ tín dụng.

  Điều này mang đến sự cần thiết cho công nghệ tiên tiến để giúp đảm bảo an ninh và bảo vệ khách hàng. Blockchain, nhờ bản chất phi tập trung của nó, không thể ngoại tuyến và điều này có nghĩa là thông tin được lưu trữ ở đây không bao giờ có thể bị giả mạo, ngay cả trong trường hợp bị tấn công. Ngoài ra, các giao dịch được thực hiện trên một sổ cái phi tập trung là an toàn và có thể theo dõi. Điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để đảm bảo rằng việc lưu trữ và lưu giữ thông tin có giá trị.

  Xác minh danh tính đúng

  Ngành công nghiệp vận tải luôn phụ thuộc vào việc sử dụng các dịch vụ nhận dạng hiệu quả, và đây là một lĩnh vực khác mà công nghệ sổ cái phân tán vượt trội. Blockchain có thể cung cấp cho khách du lịch danh tính kỹ thuật số; một kỳ tích có thể cải thiện đáng kể hiệu quả của các sân bay trên toàn thế giới và mang lại trải nghiệm người dùng thú vị hơn nhiều.

  Với công nghệ blockchain, các dòng thanh toán và hàng đợi tại các sân bay sẽ giảm đáng kể và chúng ta cũng có thể thấy một thế giới nơi các tài liệu như giấy phép lái xe và hộ chiếu có thể được thay thế bằng quét mặt và thông tin sinh trắc học và kỹ thuật số khác. Điều này sẽ hạn chế hành vi trộm cắp danh tính và cải thiện danh tiếng chung của ngành vận tải.

  Mỹ Hường dịch (Theo CCN.COM)

  Bài viết liên quan

  0966222944