Thông báo

Đà tăng của Bitcoin vẫn chưa hạ nhiệt?

 • Thứ tư , Ngày 13/01/2021
 • Đà tăng của Bitcoin vẫn chưa hạ nhiệt?

  Đà tăng của Bitcoin vẫn chưa hạ nhiệt?

  Khối lượng giao dịch và số lượng địa chỉ ví hoạt động của mạng lưới Bitcoin hiện đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại 20.000usd ghi nhận hồi 2017. Dữ liệu lạc quan này khiến cộng đồng tin tưởng rằng đà tăng của bitcoin vẫn chưa kết thúc.

  Theo dữ liệu từ CryptoCompare, khối lượng giao dịch Bitcoin trên tám sàn giao dịch lớn đã vượt 11 tỷ USD  ngưỡng ATH 20.000usd ghi nhận vào cuối năm 2017.

  Bendik Norheim Schei, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Arcane Research, chia sẻ:

  “Đây là dấu hiệu đầu tiên và quan trọng nhất cho thấy lĩnh vực ngày càng trưởng thành, với rất nhiều tiền đổ vào các sàn giao dịch. Thật tuyệt khi chứng kiến khối lượng giao dịch cao hơn, giúp thị trường thanh khoản và hiệu quả hơn.”

  Bên cạnh đó, Schei nhìn nhận:

  “Một phần trong khối lượng giao dịch này là đến từ các nhà đầu tư mới và chưa có kinh nghiệm. Những người tham gia thị trường lần đầu và hoảng sợ khi giá giảm mạnh.

  Tuy nhiên, đợt điều chỉnh lần này là cần thiết và lành mạnh đối với đà tăng của Bitcoin.”

  Bên cạnh đó theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng địa chỉ ví Bitcoin đang hoạt động cũng phá vỡ ATH ghi nhận trước đó vào ngày 8/1.

  “Tại thời điểm cao nhất vào tuần trước, đã có hơn 1,3 triệu địa chỉ ví Bitcoin hoạt động trong một ngày. Mức tăng đột biến này thể hiện số lượng người tham gia thị trường đang cao hơn bao giờ hết.”

  Như bitmainVN đưa tin vào hôm qua ngày 11/01, giá Bitcoin giảm mạnh về 34.700usd/BTC toàn thị trường đỏ lửa . Một số nhà phân tích nhận định rằng đợt bán tháo này là do nhiều tổ chức đầu tư chốt lời ngắn hạn, sau khi giá bitcoin tiếp tục chuỗi ngày bất bại, thiết lập ATH mới  024 41.000 usd vào tuần trước.

  Tuy nhiên theo chúng tôi đã làm việc trong nghành tiền mã hóa nhiều năm thì cũng có nhận định của riêng mình.

  Việc tăng bitcoin có nhiều yếu tố:

  1. Giảm số phần thưởng ½ còn 6.25 btc vào tháng 5 năm 2020
  2. Giá tiền mua máy đào khá cao và điện tiêu thụ khá lớn việc bao ra bitcoin cho người đào đều lỗ dẫn đến nguồn cung âm, giá bitcoin tung ra thì trường  dường như lỗ , nên nhiều nhà máy đào lớn duy trì bitcoin không bán được giá thấp , nên nguồn cung bị giới hạn. Rất nhiều altcoin trong trình trạng đào lỗ nặng tiền điện. Cứ tượng tượng bạn đnag mua được giá điện rẻ gấp ¼ giá .
  3. Nhiều nhà đầu tư mới vào thị trường, và triển khai trên nền giao dịch MT4, MT5 của giao dịch forex điều này thu hút lượng rât sluwowngs cá nhân và tổ chức đầu tư mới.
  4. Dịch covid 19 dẫn đến lạm phát đồng tiền mất giá, giá vàng tăng mạnh, cũng như nhiều cty phá sản , con người hạn chế ra ngoài,  nhiều quốc gia đồng tiền thành giấy lộn dẫn đến  kênh đầu tư bitcoin hấp dẫn bậc nhất..

  Trên đây là những nhập định giúp  của chúng tôi giúp anh chi có cái nhìn thấu đáo đê rđầu tư hiệu quả. Tuy nhiên chúng tôi cũng cảnh báo giá bitcoin 34.000usd-41.000usd sẽ không phải là giá tốt các nhà đầu tư mới cần chờ đợi giá tốt hãy vào thị trường!.

  Bài viết liên quan

  0966222944