Thông báo

Dogecoin tăng giá khi Musk nói Tesla có thể chấp nhận thanh toán

 • Thứ bảy , Ngày 15/01/2022
 • Dường như nhà sản xuất ôtô điện lớn nhất thế giới đang thử nghiệm tùy chọn thanh toán bằng đồng mã hóa Dogecoin.

  Thông qua tài khoản Twitter Tree of Alpha, một kỹ sư phần mềm cho biết mã nguồn trang web Tesla đã thêm vào tùy chọn thanh toán bằng đồng Dogecoin (mã giao dịch DOGE) từ 3 ngày trước. Hình ảnh do người này cung cấp xuất hiện tùy chọn thanh toán và địa chỉ ví Dogecoin bên cạnh phương thức dùng USD.

  Theo The Block Crypto, động thái này cho thấy Tesla đang thử nghiệm hỗ trợ mua bằng Dogecoin, loại tiền mã hóa meme được CEO Elon Musk ra sức quảng bá trong thời gian qua.

  Tree of Alpha giải thích rằng tùy chọn bị ẩn theo mặc định, do đó, người dùng chưa thể sử dụng tính năng này. Họ cũng phát hiện Tesla đã thêm trang "crypto_continue.html" vào mã nguồn trang web nhằm xử lý các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa.

  Đây không phải là lần đầu tiên những người đứng sau tài khoản Twitter này phân tích mã nguồn của Tesla. Vào tháng 11, họ phát hiện Tesla đang thử nghiệm thanh toán cho một token có tên là "SHIBA (SBA)". Tuy nhiên, cuối cùng đồng mã hóa được chọn không phải là SHIBA mà là DOGE.

  Thông tin này xuất hiện sau khi CEO Tesla, Elon Musk tuyên bố sẽ chấp nhận thanh toán bằng DOGE cách đây khoảng một tháng. "Hãy xem nó diễn ra như thế nào", ông cho biết.

  Elon Musk là một người ủng hộ nhiệt thành đối với đồng Dogecoin. Ông tiết lộ mình đầu tư vào loại tiền mã hóa meme này, bên cạnh Bitcoin và Ethereum.

  Vào tháng 3/2021, Tesla bắt đầu hỗ trợ thanh toán mua xe điện bằng Bitcoin. Nhưng chỉ 2 tháng sau, quyết định này bị rút lại với lý do bảo vệ môi trường.

  “Chúng tôi lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch vào khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than đá, loại nhiên liệu có lượng khí thải nhiều nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào”, Tesla cho biết vào thời điểm đó.

  Tuy nhiên, hãng ôtô điện lớn nhất thế giới hiện sở hữu 48.000 Bitcoin, trị giá hơn 2 tỷ USD, theo CoinGecko.

  Tesla chưa đưa ra bình luận gì về thông tin mã nguồn trang web của họ có bằng chứng hỗ trợ thanh toán Dogecoin.

  Bài viết liên quan

  0966222944