Thông báo

Theo Google: Từ khóa tìm kiếm vàng cũng như Bitcoin tăng vọt, thị trường chứng khoán suy yếu

 • Thứ hai , Ngày 21/01/2019
 • THEO GOOGLE: TỪ KHÓA TÌM KIẾM VÀNG CŨNG NHƯ BITCOIN TĂNG VỌT, THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁNG SUY YẾU

  Thế hệ các nhà đầu tư tiếp theo sẽ bước vào thế giới kỹ thuật số từ thời sơ khai, nhiều người ủng hộ tiền điện tử tin rằng Bitcoin hoặc một tài sản tiền điện tử khác một ngày nào đó có thể hoạt động như vàng kỹ thuật số. Cung cấp cho mọi người truy cập một cách dễ dàng vào hàng rào chống lại nhiều nguy cơ của thị trường và sự bất ổn của ngân hàng trung ương.

  Vàng cho thấy sự hồi sinh như tiền điện tử và cổ phiếu Falter

  Nhưng mặc dù trong năm nay Bitcoin đã gặp vụ tai nạn bất ngờ và được xếp hạng là một trong những tài sản hoạt động hàng đầu trong nhiều năm qua. Nó vẫn giữ vững vị trí của mình trong giai đoạn điều chỉnh giá và do đó phục vụ chủ yếu như một công cụ tài chính đầu cơ thay vì một kho lưu trữ giá trị thực sự.

  Bitcoin (màu xanh) đã cung cấp cho những người đầu tư dài hạn với lợi nhuận khổng lồ trong nửa thập kỷ qua, nhưng nó cũng rất dễ biến động so với vàng (màu đỏ), như đã được chứng minh bằng hiệu suất của nó trong năm 2018.

  Ngày nay các nhà đầu tư cũng giống như những người đi trước, vẫn chuyển sang vàng và các kim loại quý khác khi gặp bất ổn kinh tế. Dữ liệu tìm kiếm của Google tiết lộ rằng đây vẫn là trường hợp ngay cả khi một nhóm các nhà đầu tư ngày càng phát triển báo hiệu rằng Bitcoin là tài sản được họ lựa chọn để tích trữ lâu dài.

  Số lượng tìm kiếm trên Google về vàng và giá vàng đã tăng trong suốt quý IV trong bối cảnh mối lo ngại về định hướng ngắn hạn của thị trường chứng khoán sau đợt tăng giá kéo dài cuối cùng có thể sẽ hết hơi. Các cổ phiếu đã có một sự phục hồi lịch sử vào thứ Tư, nhưng tương lai trượt sau khi thị trường đóng cửa, cho thấy rằng các nhà đầu tư đã không nhìn thấy sự suy thoái cuối cùng.

  Nguồn: Google

  Trong khi đó tìm kiếm về “Bitcoin” một lần nữa lại suy giảm sau khi Bitcoin phục hồi vừa phải từ mức thấp hàng năm được thiết lập vào tháng 10 khi thị trường tiền điện tử trải qua thời kỳ ổn định giá cả không bình thường.

  Trong 12 tháng qua sự quan tâm đến Bitcoin đã giảm 80%, bắt chước hiệu suất của giá Bitcoin và tiền điện tử hàng đầu, mà gần đây vào giữa tháng 1, người dùng Bitcoin trở nên đã phổ biến như vàng, ở Hoa Kỳ giờ đây chỉ còn 15% quan tâm tìm kiếm như là đến kim loại màu vàng. Trên toàn cầu, khoảng cách đó thậm chí còn rõ rệt hơn.

  Nguồn: Google

  Dữ liệu về các thuật ngữ tìm kiếm “mua vàng” và “mua Bitcoin”, đã có một câu chuyện tương tự. Vào tháng 12/ 2017, cư dân Hoa Kỳ đã nhập “mua Bitcoin” vào thanh tìm kiếm Google của họ nhiều hơn gấp sáu lần so với mua vàng, chỉ để thấy các điều khoản đạt được ngang giá chỉ hai tháng sau khi bong bóng tiền điện tử xuất hiện. Bây giờ, hơn một năm sau khi giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, người dùng có khả năng tìm kiếm thông tin mua vàng nhiều gấp ba lần so với Bitcoin.

  Bitcoin có cơ hội để cung cấp vàng không?

  Tất nhiên đây là một tin không tốt cho BTC. Ngay cả sự sụt giảm sâu sắc về lợi ích bán lẻ đối với tiền điện tử cũng không thể ngăn chặn từ khóa “Bitcoin là gì?” Bitcoin là từ khóa xếp hạng trong số các tìm kiếm hàng đầu của Google năm 2018 tại Hoa Kỳ và một số quốc gia lớn khác, như CCN đã báo cáo trước đây.

  Đó là một thành tựu không nhỏ với sự hấp dẫn của thị trường gấu năm nay, và điều đó cho thấy nhận thức về tiền điện tử vẫn còn cơ hội phát triển đáng kể khi Bitcoin đặt mục tiêu trở thành vàng kỹ thuật số.

  Hơn nữa, vàng đôi khi phải nghĩ đến những rủi ro giảm giá, cụ thể là một nghien cứu khoa học mới có thể biến đồng giá rẻ, dồi dào thành chất giả vàng có thể thay thế kim loại vàng trong các ứng dụng công nghiệp. Mặc dù phần lớn nhu cầu vàng là đầu cơ, việc giảm sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp tuy nhiên sẽ tác động đến giá vàng - một trong nhiều yếu tố có thể giúp trường hợp Bitcoin có thể trở thành kho lưu trữ giá trị cho thời đại kỹ thuật số.

  Thúy Quỳnh dịch (theo CCN)

  Bài viết liên quan

  0966222944